Lợi ích của mật ong với mẹ bầu

Trong mật ong có chứa lượng đường tự nhiên, các loại axit amin, vitamin và các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Đối với mẹ bầu, giai đoạn thai kỳ rất quan trọng và mật ong là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi. Nhưng cách sử dụng mật ong như thế nào là tốt cho mẹ bầu, lợi ích mang lại cho mẹ, hãy cùng Forny tìm hiểu nhé!!!

1. Làm đẹp da cho mẹ

Mật ong có thể có tác dụng trực tiếp đối với lớp da trong và cả lớp biểu bì của da, thúc đẩy quá trình tạo nên tế bào mới, tăng cường khả năng thay mới cho các tế bào da. Chính vì vậy, mẹ bầu có thể bôi mật ong kết hợp với tinh nghệ, bột quế, bột rau má, cà chua … lên da giúp dưỡng da mềm mịn, trắng sáng, dưỡng ẩm cho da và ngăn ngừa mụn.

2. Tránh được nhiều bệnh trong thai kì

Uống mật ong vừa có tác dụng phòng tránh táo bón, nhất là táo bón thời kì mang thai và bệnh trĩ xuất huyết, đồng thời lại có thể chống lại một số bệnh khác như: cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai…

Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng sát trùng họng, chống viêm họng cho bà bầu.

3. Có lợi cho sự phát dục đại não của thai nhi

Trong mật ong có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc. Ngay từ khi thai nhi được hình thành thì sự phát dục đại não của thai nhi là hết sức quan trọng, cần được tăng cường để phát triển tốt. Và các thành phần có trong mật ong có thể cung cấp năng lượng cho sự phát triển thần kinh này, nhất là đối với trẻ còn trong bào thai.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi

Y học hiện đại cho biết: mật ong có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá giúp hấp thụ tốt hơn, tăng khả năng thèm ăn, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, có tác dụng tích cực thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục của em bé trong bụng mẹ.

Cách dùng: 

Trong thời gian mang thai, hàng ngày, mẹ bầu có thể uống 1-3 ly nước ấm mật ong chia làm 3 bữa mỗi ngày, mỗi lần một thìa mật ong.Dùng kèm mật ong với bánh mì cũng có tác dụng tương tự.

Mách mẹ cách cho bé dùng mật ong an toàn hiệu quả

Trong mật ong có chứa lượng đường tự nhiên, các loại axit amin, vitamin và các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng mật ong khi sử dụng cho trẻ em có tốt không, nên sử dụng vào độ tuổi nào, hãy cùng Forny tìm hiểu nhé!!!

1. Khi nào trẻ uống được mật ong?

– Mật ong nên sử dụng đối với trẻ nhỏ (trên 12 tháng tuổi)

– Trẻ nhỏ nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.

– Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa cà phê mật ong khi đi ngủ.

– Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa cà phê mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi.  

2. TRẺ SƠ SINH CÓ NÊN UỐNG MẬT ONG KHÔNG?

– Trẻ sơ sinh (dưới 12 tháng tuổi) KHÔNG NÊN DÙNG MẬT ONG

Trong mật ong có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum có thể gây ngộ độc hay dị ứng ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Ngay cả khi mật ong đã được nấu kỹ hay tiệt trùng cũng không thể loại bỏ đựơc loại vi khuẩn này.

– Khi vi khuẩn Clostridium xâm nhập vào ruột và phát triển ở đó sẽ gây nên chứng ngộ độc với những biểu hiện như: suy nhược cơ thể, mệt mỏi, bú kém, táo bón, lười ăn, cáu giận, mất vị giác, quấy khóc, khó thở.

3. CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG VỚI SỨC KHỎE CỦA TRẺ EM

– Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch giúp bé khỏe mạnh hơn.

– Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, giúp bé ngăn chặn các bệnh như cảm lạnh, viêm họng, ho

– Mật ong giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa cho bé.

Công dụng của mật ong đối với sức khỏe

Mật ong là thực phẩm quen thuộc trong ăn uống hàng ngày. Trong mật ong có chứa lượng đường tự nhiên, các loại axit amin, vitamin và các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.  Cùng Forny khám phá các công dụng tuyệt vời mật ong đem lại cho sức khỏe:

cong dung cua mat ong
  1. Tăng cường hệ miễn dịch: đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa của mật ong giúp tăng sức đề kháng và chữa đau họng, ho, trị cảm
  2. Cải thiện hệ tiêu hóa: mật ong kết hợp với tinh nghệ vàng giúp chữa viêm loét dạ dày; mật ong giúp hoãn giải chứng táo bón có thể làm tăng sự nhu động của ruột, dễ đi ngoài hơn, thường dùng cho người bệnh viêm kết tràng, táo bón quán tính.
  3. Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); chống mệt mỏi, ăn ngon miệng hơn và ngủ ngon giấc hơn: do thành phần đường (sugars) trong mật ong dễ được hấp thụ, với những người lao động về trí lực hoặc thể lực uống mật ong có thể giảm mệt mỏi, lấy lại sức rất nhanh.
  4. Trị bỏng: Mật ong được sử dụng như liệu pháp tự nhiên trong điều trị vết thương, vết bỏng vì nó có thể hút hơi ẩm từ không khí và đẩy mạnh khả năng làm lành vết thương
  5. Ngừa nhiễm trùng, chống viêm sưng: Đặc tính kháng khuẩn của mật ong giúp ngừa nhiễm trùng; giúp giữ vết thương ngoài da sạch sẽ. Mật ong còn thực hiện chức năng chống viêm sưng, qua đó giảm tình trạng sưng phồng và đau nhức, thậm chí ngừa hình thành sẹo.
  6. Giải rượu: Pha một ly nước chanh nóng với mật ong và vài lát gừng đảm bảo sẽ cho một ly nước giải rượu bia tuyệt vời vì mật ong có chứa hỗn hợp đường tự nhiên như fructose giúp đẩy mạnh quá trình oxy hóa chất cồn của gan.
cong dung cua mat ong

Công dụng của mật ong với sắc đẹp

Mật ong là một trong những nguyên liệu làm đẹp tự nhiên được chị em ưa chuộng. Cùng Forny khám phá các công dụng tuyệt vời của mật ong với sắc đẹp:

cong dung cua mat ong

1. Trị mụn: Trước tiên dùng nước ấm có pha chút muối lau qua những chỗ da nổi mụn, sau đó thoa mật ong lên chỗ mụn, để trong 10 phút rồi rửa sạch và lau khô, tính sát trùng của mật ong sẽ giúp mụn mau biến mất.

2. Lành sẹo: Trong mật ong có đặc tính kháng khuẩn, trong tinh nghệ có chất làm tái tạo tế bào nên hỗn hợp này có tác dụng làm giảm mụn, lành sẹo.

3. Làm đẹp, giữ ẩm cho da: Mật ong kết hợp với sữa chua, tinh nghệ, trứng gà… là hỗn hợp dưỡng da tuyệt vời, duy trì độ ẩm, giúp làn da sáng đẹp tự nhiên, chống lão hóa.

4. Giảm quầng thâm mắt: Lấy mật ong pha loãng với một chút nước ấm, tẩm dung dịch này vào 2 miếng bông rồi đắp lên vùng mắt, thư giãn trong khoảng 10 phút, đôi mắt sẽ giảm hẳn nét mệt mỏi, cũng như vết thâm quầng.

5. Dưỡng môi: Đơn giản với một giọt mật ong nguyên chất, bạn thoa đều lên môi, sẽ giúp đôi môi luôn mềm mại và hồng hào hơn, ngay cả trong những ngày thời tiết hanh khô.

6.Giữ độ bóng và chắc khỏe cho tóc: Trộn 4 muỗng mật ong với 2 muỗng dầu ôliu. Cho hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng vùng da đầu và chân tóc, ủ tóc khoảng 20 phút sau, rồi dùng nước xả cho sạch. Khi xả cho thêm chút nước chanh vào nước xả tóc

Thức uống bổ dưỡng – giải khát ngày hè nước chanh/cam + mật ong

Nước chanh, nước cam mật ong là thức uống mát mẻ dễ chịu trong ngày hè oi bức và có công dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung các loại vitamin: A, C, D, E, K, vitamin nhóm B và các khoáng chất: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm, đồng.

Để đảm bảo sức khỏe chuẩn bị cho những chuyến du lịch hè của bạn và gia đình. Hãy thử và trải nghiệm vị chanh/cam mật ong ngay nhé!

Công thức 1: Nước cam mật ong

Nguyên liệu:

– 3 trái cam

– 2 muỗng cafe mật ong Forny (điều chỉnh theo khẩu vị)

– 1 ít đá

Cách làm:

Bước 1: Cam mua về rửa sạch, sau đó bổ ngang quả cam. Dùng máy ép cam hoặc vắt thủ công bằng tay. Lưu ý tránh vắt quá sát vỏ thì nước cam sẽ có vị đắng ko ngon

Bước 2: Cho 2 muỗng mật ong và khuấy đều, có thể tự gia giảm mật theo khẩu vị của mọi người.

Bước 3: Cho thêm một ít đá và thưởng thức, nên uống ngay sau khi vắt.

Công thức 2: Nước chanh mật ong

Nguyên liệu:

– 1 trái chanh

– 2 muỗng cafe mật ong Forny (điều chỉnh theo khẩu vị)

– 300ml nước lọc

– 1 ít đá

Cách làm:

Bước 1: Chanh mua về rửa sạch, sau đó bổ ngang quả chanh, vắt chanh vào ly, dùng thìa vớt bỏ hạt và cho vào 300 ml nước lọc

Bước 2: Cho 2 muỗng mật ong và khuấy đều, có thể tự gia giảm mật theo khẩu vị của mọi người.

Bước 3: Cho thêm một ít đá và thưởng thức, nên uống ngay sau khi vắt.

Chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe dồi dào và tinh thần sảng khoái với công thức nước chanh/ cam + Mật ong Forny nhé! 

Thức uống bổ dưỡng – giải khát ngày hè Nước ép dứa mật ong

Dứa là thực phẩm thanh nhiệt và mật ong kết hợp với nhau tạo nên thức uống giải khát vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể, giàu chất xơ, bổ sung các loại vitamin: A, C, D, E, K, vitamin nhóm B và các khoáng chất: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm, đồng.

Những ngày hè nắng nóng, nước ép dứa mật ong là một lựa chọn tuyệt vời, mà còn thực hiện vô cùng đơn giản, cùng Forny bắt tay thực hiện ngay bạn nhé!!

Nguyên liệu:

– 1 trái dứa chín

– 3 muỗng cafe mật ong Forny (điều chỉnh theo khẩu vị)

– 1 ít đá

Cách làm:

– Bước 1: Gọt vỏ dứa, bỏ mắt và lõi rồi cắt thành từng miếng. Cho hết số dứa trên vào máy ép để ép lấy nước

– Bước 2: Cho 3 muỗng mật ong và khuấy đều, có thể tự gia giảm mật theo khẩu vị của mọi người. 
– Bước 3: Cho thêm một ít đá và thưởng thức, nên uống ngay sau khi ép.

Nước ép dứa mật ong có màu vàng đẹp mắt và thơm lừng, vị chua chua ngọt ngọt, cùng hương mật ong thơm quyến rũ.

Chúc cả nhà thưởng thức ngon miệng với nước ép dứa mật ong Forny nhé!

Chương trình từ thiện “Xuân Ấm Tình Thương”

chuong trinh tu thien Forny (25)

Chương trình từ thiện “Xuân Ấm Tình Thương” đã tiếp nối sứ mệnh của công ty Forny. Ban tổ chức chương trình hi vọng từ những hành động hỗ trợ về vật chất và tinh thần, sẽ giúp bà con nghèo còn gặp nhiều khó khăn có thêm điều kiện sống tốt hơn, cũng như tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống.

Với mục tiêu đó “Xuân Ấm Tình Thương” còn ban tổ chức luôn cố gắng hết mình để hỗ trợ nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa.

Một số hình ảnh từ chương trình


Ứng dụng nguyên lý 80-20 trong làm đẹp và bảo vệ sức khỏe

Nhiều năm trước đây, trên các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, chúng ta thường thấy hình ảnh các bà các cô thoa kem dưỡng da tay, da mặt trước khi đi ngủ. Những thao tác làm đẹp này nếu như trước kia chỉ phổ biến trên phim ảnh thì nay đã khá quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ Việt Nam, trở thành một thói quen làm đẹp không thể thiếu của phái đẹp ngày nay.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp mỹ phẩm trên toàn thế giới, người phụ nữ cũng đầu tư ngày càng nhiều cho các sản phẩm làm đẹp dùng cho việc bôi dưỡng, trang điểm cho làn da. Nhiều chị em bỏ ra những khoản tiền không nhỏ để mua các loại mỹ phẩm bôi ngoài nhưng hiệu quả mang lại vẫn không như ý hoặc chỉ mang tính tức thời trong khoảng thời gian ngắn. Nếu tạm ngưng hoặc không sử dụng một thời gian thì tất cả lại quay về vạch xuất phát.

Như vậy có một câu hỏi được đặt ra là: nếu chúng ta chỉ tập trung vào các liệu pháp bôi ngoài thôi liệu có phải là một nguyên tắc làm đẹp đúng đảm bảo mang đến vẻ rạng ngời cho làn da, gương mặt và cơ thể của người phụ nữ?

Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu được khái niệm về người phụ nữ đẹp. Vẻ đẹp của người phụ nữ thể hiện trên rất nhiều yếu tố tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ bàn đến vẻ đẹp thể chất và thần thái của người phụ nữ. Nói đến vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại không thể không nói tới sự khỏe khoắn, rạng rỡ thể hiện từ bên trong ra bên ngoài. Bởi vì, ai cũng biết, muốn đẹp trước tiên chúng ta phải khỏe. Nếu không có sức khỏe, đương nhiên vẻ đẹp của bạn sẽ bị che khuất đi và nếu việc làm đẹp bằng bôi ngoài hầu như không hỗ trợ gì cho sức khỏe của chị em thì việc uống trong hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này. Bên cạnh một chế độ sinh hoạt điều độ kết hợp tập luyện thể dục thể thao thì một loại thực phẩm chức năng phù hợp vừa có thể làm đẹp vừa tốt cho sức khỏe là lựa chọn tuyệt vời của nhiều chị em thời gian gần đây. Vì vậy có thể nói việc uống trong đóng vai trò quyết định trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện sắc đẹp cho chị em phụ nữ chúng ta. Nó chiếm đến 80% hiệu quả giúp chị em cải thiện sắc đẹp của mình và 20% hiệu quả còn lại đến từ các liệu pháp bôi ngoài.

Một lần nữa chị em phụ nữ hãy nhớ nguyên lý này nhé trong công cuộc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Củ nghệ vàng quý hơn vàng

Từ lâu câu chuyện của mẹ về hai khối u trong dạ dày đã biến mất nhờ mấy thúng nghệ và sự kiên trì của mẹ ròng rã gọt, rửa, xay uống hàng ngày trong hơn một năm trời thực sự đã in sâu trong tâm trí tôi như một lời nhắc chân thực nhất về tác dụng tuyệt vời của củ nghệ vàng bé nhỏ.

Ngày nay khoa học công nghệ phát triển, những nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước đã chỉ ra tác dụng tuyệt vời mà tinh chất Curcumin – chất tạo nên màu vàng của củ nghệ đối với việc phòng ngừa bệnh viêm loét và ung thư dạ dày – căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của bao nhiêu người Việt Nam trong thời gian gần đây.

Trong cơ thể, hệ tiêu hóa của chúng ta phải làm việc liên tục với tần suất cao, và rất dễ bị tổn thương bởi tác động của nhiều yếu tố: thực phẩm bị nấm mốc, môi trường, thói quen sinh hoạt, căng thẳng, lo âu….Vì thế việc bảo vệ, phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như: viêm loét, ung thư dạ dày thực sự cần thiết với mỗi người. Một cơ thể khỏe mạnh chắc chắn không thể thiếu đi một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nói nôm na như các cụ ta ngày xưa là muốn khỏe thì trước tiên ruột phải khỏe đã.

Chính cuộc sống bộn bề, tất bật với vòng xoay công việc cơm áo gạo tiền, ăn uống qua loa, sinh hoạt không điều độ, chưa kể đến môi trường ô nhiễm, rượu bia, thuốc lá khiến cho ít ai trong số những người trưởng thành đang sống ở thành thị lại chưa một lần gặp các vần đề về dạ dày. Nhưng cũng chính cuộc sống hối hả làm chúng ta phản ứng vô cùng thụ động với sức khỏe – vốn quý hơn vàng của mỗi người. Khi chiếc xe đã hỏng mới mang đi sửa, có bệnh rồi mới lo chạy chữa, không chỉ hao tốn thời gian, tiền bạc mà những tổn thương do bệnh và quá trình chữa trị để lại cho cơ thể và hệ tiêu hóa sẽ không hề nhỏ thậm chí bệnh có khi không khỏi, tái đi tái lại nhiều lần, gây mệt mỏi cho người bệnh.

Bởi vậy không phải ngẫu nhiên xu hướng sử dụng các loại thực phẩm chức năng chọn lọc kết hợp với một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh đang ngày càng trở nên phổ biến để phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe lâu dài ở các nước phát triển trên thế giới. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho chúng ta sức khỏe dẻo dai, sẵn sàng tận hưởng và đón nhận những điều thú vị trong cuộc sống. Những tinh túy được chắt lọc từ củ nghệ vàng rất đỗi thân quen kết tinh trong sản phẩm Tinh nghệ vàng Forny được đầu tư quy trình khép kín từ khâu nguyên liệu là củ nghệ vàng ruột đỏ đến chiết xuất và đóng gói theo tiêu chuẩn Iso 22000 – HACCP nghiêm ngặt mang đến những kết quả tuyệt vời cho dạ dày của bạn.

Với sứ mệnh “Giảm nguy cơ viêm loét dạ dày và bệnh ung thư ở người Việt Nam”, sản phẩm tinh nghệ vàng Forny ngày cảng được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn để sử dụng mỗi ngày. Chúng tôi luôn nâng niu, trân quý từng củ nghệ bởi chúng tôi biết củ nghệ vàng nhỏ bé ấy giúp bảo vệ cho sức khỏe của bạn thật sự quý hơn vàng.

Tác hại của việc sử dụng tinh nghệ nhà làm và tinh nghệ không rõ nguồn gốc

tinh bot nghe lieu co nguyen chat

Có lẽ trong số chúng ta ai cũng đã từng sử dụng các sản phẩm được rao bán với cái tên “nhà làm”, cụ thể tinh bột nghệ nhà làm, tinh bột nghệ nguyên chất nhà làm tuy nhiên liệu những sản phẩm nhà làm đó có đủ an toàn để sử dụng không? Câu trả lời là không?

Tác hại của việc sử dụng tinh nghệ nhà làm và tinh nghệ không rõ nguồn gốc

Ngay cả những sản phẩm được làm từ tay người thân chúng ta như cô, dì, bà hay mẹ vẫn có thể không an toàn vì trong quá trình sản xuất không được thẩm định các chỉ tiêu đặc biệt quy trình làm khô tinh nghệ, nếu không được kiểm chứng bằng cách xét nghiệm thành phẩm thì các mối nguy về thực phẩm không an toàn là rất lớn trong đó gồm có:

Hãy hạn chế sử dụng những sản phẩm chưa được kiểm định mà thay vào đó là những sản phẩm được sản xuất với quy trình khép kín vì sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Lời cảnh báo của truyền hình Vĩnh Long về tác hại của việc sử dụng tinh nghệ nhà làm và tinh nghệ không rõ nguồn gốc

0916946816