Chữa bệnh dạ dày bằng đông y có thực sự hiệu quả?

Điều trị bệnh dạ dày là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay đây là căn bệnh có tỷ lệ gia tăng ngày một tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do chế độ ăn uống và lối sống thiếu lành mạnh. Chữa bệnh dạ dày bằng đông y được biết đến là phương pháp được áp dụng khá nhiều. Tại sao lại có điều này, khám phá ngay bài viết dưới đây để được biết rõ nhé.

Theo đông y, nguyên nhân dẫn đến bệnh dạ dày là gì?

Trong Đông y, những nguyên nhân dưới đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày:

Do yếu tố tinh thần (nội nhân)

Khi bạn thường xuyên rơi vào tình trạng lo lắng, stress hay tức giận kéo dài sẽ khiến cho can khí uất kết. Dẫn đến can bị tổn thương và làm mất khả năng sơ tiết. Làm ảnh hưởng tới hoạt động của tỳ vị, gây ra rối loạn làm cho tì khí đi xuống, vị khí đi lên. Đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như đau vùng thượng vị, ngực sườn đầy tức, ợ hơi, chướng bụng, chán ăn,…

Chua benh da day bang dong y 1 - Chữa bệnh dạ dày bằng đông y có thực sự hiệu quả?
Bệnh dạ dày theo đông y là do nguyên nhân nào gây ra?

Do thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ (bất nội ngoại nhân)

Thói quen ăn uống không điều độ như tình trạng no, đói thất thường. Hoặc chế độ ăn không khoa học thường xuyên ăn những thực phẩm cay, chua, đồ sống,… Khiến tỳ vị bị tổn thương, khí cơ đình trệ dẫn tới triệu chứng đau vùng thượng vị.

Do những tác động từ bên ngoài (ngoại nhân)

Tỳ vị hư chính là khi người bệnh được sinh ra, thận dương đã không đủ. Nên không nuôi dưỡng được tỳ dương làm tỳ dương hư. Hoặc do những yếu tố bên ngoài xâm nhập vào cơ thể như hàn, thấp, nhiệt… Gây khí trệ, huyết ứ sinh ra các cơn đau.

Xem thêm: Người mắc bệnh dạ dày cần kiêng những gì?

Chữa bệnh dạ dày bằng Đông y mang lại những ưu điểm gì?

Ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến các bài thuốc Đông y là các nguyên liệu được sử dụng hoàn toàn là nguyên liệu thảo dược. Và có nguồn gốc thiên nhiên được thu hoạch, bào chế bằng phương pháp thủ công. Không lẫn hóa chất nên tuyệt đối an toàn đối với cơ thể con người. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất khi chữa bệnh dạ dày bằng Đông y. Ngoài ra còn nhiều ưu điểm khác như:

Chữa bệnh dạ dày bằng Đông y không chỉ điều trị các tổn thương ở dạ dày. Nó còn nâng cao sức khỏe toàn diện, phục hồi phần nào chức năng của các cơ quan khác. Bởi điều trị bệnh theo Đông y là phải đi sâu điều trị từ căn nguyên, kết hợp với phục hồi toàn thân, bồi bổ cơ thể. Vì vậy, chữa dạ dày bằng Đông y giúp nâng cao sức lực của toàn thân đồng thời có tác dụng lâu dài.

Chua benh da day bang dong y 2 - Chữa bệnh dạ dày bằng đông y có thực sự hiệu quả?
Ưu điểm khi chữa bệnh dạ dày bằng Đông y là gì?

Xem thêm: Mẹo chữa bệnh dạ dày trào ngược với tinh bột nghệ

Việc điều trị bệnh đau dạ dày nhất là một quá trình lâu dài, đặc biệt là với những bệnh nhân mãn tính. Vì vậy, đòi hỏi bệnh nhân cần phải kiên trì và chi phí điều trị cũng không nhỏ. Tuy nhiên với các bài thuốc Đông y  chi phí tương đối hợp lý. Điều này rất có ý nghĩa đối với những bệnh nhân bị dạ dày mãn tính.

Phương pháp này sẽ tập trung đi sâu vào giải quyết căn nguyên gốc rễ gây ra bệnh. Nhằm tránh bệnh tái phát nhiều lần. Vì vậy chữa trị bằng Đông y mang hiệu quả cao và dứt điểm hơn so với những phương pháp khác.

Đặc biệt, Việt Nam là một đất nước có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm, có giá trị chữa bệnh cao. Vì vậy chữa bệnh dạ dày bằng Đông y là một giải pháp rất hữu ích.

Phương pháp chữa bệnh đau dạ dày bằng Đông y

Sau đây là một số bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày bạn nên tham khảo:

Bài thuốc Đông y thứ nhất

Đây là bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày do can vị có khí trệ. Nếu có những biểu hiện đau ở vùng thượng vị và đau tăng lên khi ăn. Và kèm theo biểu hiện ợ chua, ợ hơi nhiều thì đây là bài thuốc bạn nên tham khảo để dùng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Cam thảo: 4g
 • Xuyên luyện tử: 10g
 • Tô nganh, sài hồ, chỉ xác, hương phu, bạch linh, bạch phước, diên hồ mỗi loại 12g

Cách thực hiện:

 • Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm rồi cho thêm nước và bắt đầu sắc thuốc.
 • Sắc tới khi nước cạn đặc còn 1 bát thì dùng để uống hằng ngày.
Chua benh da day bang dong y 3 - Chữa bệnh dạ dày bằng đông y có thực sự hiệu quả?
Bài thuốc Đông y nào được áp dụng để chữa bệnh dạ dày?

Bài thuốc Đông y thứ hai

Bài thuốc này thích hợp cho các bệnh nhân đau dạ dày, trào ngược dạ dày. Đặc biệt với những ai có biểu hiện miệng đắng, cảm giác khó chịu, ợ chua, buồn nôn hoặc nôn mửa. Bài thuốc này không chỉ giúp điều trị đau dạ dày mà còn cải thiện những triệu chứng hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Ô dược: 20g
 • Hương phụ: 20g
 • Sà nhân: 20g
 • Cam thảo, trần bì, diên hồ sách mỗi loại 12g

Cách thực hiện:

 • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm cùng với 1,5 lít nước rồi sắc.
 • Sắc thuốc tới khi cạn còn 150 – 200 ml nước thì tắt bếp.
 • Lọc bỏ bã và lấy nước, chia đều làm 4 phần rồi uống cách nhau trong ngày.

Chữa bệnh dạ dày bằng Đông y cần căn cứ vào những tình trạng cụ thể. Cũng như nguyên nhân gây ra bệnh và triệu chứng khác nhau của mỗi người. Vì vậy khi sử dụng người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Ngoài ra phải kết với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, tâm lý vui vẻ thoải mái. Nhằm giúp cải thiện được triệu chứng, phục hồi tổn thương cho dạ dày. Và điều trị bệnh cách nhanh chóng hiệu quả.

Hotline hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *