Công dụng của mật ong đối với sức khỏe

Mật ong là thực phẩm quen thuộc trong ăn uống hàng ngày. Trong mật ong có chứa lượng đường tự nhiên, các loại axit amin, vitamin và các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.  Cùng Forny khám phá các công dụng tuyệt vời mật ong đem lại cho sức khỏe:

cong dung cua mat ong 1 - Công dụng của mật ong đối với sức khỏe
  1. Tăng cường hệ miễn dịch: đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa của mật ong giúp tăng sức đề kháng và chữa đau họng, ho, trị cảm
  2. Cải thiện hệ tiêu hóa: mật ong kết hợp với tinh nghệ vàng giúp chữa viêm loét dạ dày; mật ong giúp hoãn giải chứng táo bón có thể làm tăng sự nhu động của ruột, dễ đi ngoài hơn, thường dùng cho người bệnh viêm kết tràng, táo bón quán tính.
  3. Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); chống mệt mỏi, ăn ngon miệng hơn và ngủ ngon giấc hơn: do thành phần đường (sugars) trong mật ong dễ được hấp thụ, với những người lao động về trí lực hoặc thể lực uống mật ong có thể giảm mệt mỏi, lấy lại sức rất nhanh.
  4. Trị bỏng: Mật ong được sử dụng như liệu pháp tự nhiên trong điều trị vết thương, vết bỏng vì nó có thể hút hơi ẩm từ không khí và đẩy mạnh khả năng làm lành vết thương
  5. Ngừa nhiễm trùng, chống viêm sưng: Đặc tính kháng khuẩn của mật ong giúp ngừa nhiễm trùng; giúp giữ vết thương ngoài da sạch sẽ. Mật ong còn thực hiện chức năng chống viêm sưng, qua đó giảm tình trạng sưng phồng và đau nhức, thậm chí ngừa hình thành sẹo.
  6. Giải rượu: Pha một ly nước chanh nóng với mật ong và vài lát gừng đảm bảo sẽ cho một ly nước giải rượu bia tuyệt vời vì mật ong có chứa hỗn hợp đường tự nhiên như fructose giúp đẩy mạnh quá trình oxy hóa chất cồn của gan.
cong dung cua mat ong 2 - Công dụng của mật ong đối với sức khỏe

Hotline hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *