Bệnh dạ dày có nên uống sữa? Loại sữa nào tốt cho bệnh dạ dày?

Bệnh dạ dày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Trong đó, chế độ ăn uống không hợp lý sẽ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Sữa là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và các loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng bệnh dạ dày có nên uống sữa? Cùng khám phá câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bệnh dạ dày có nên uống sữa không?

Đau dạ dày thường xảy ra do dạ dày bị kích thích quá mức bởi một số yếu tố như căng thẳng, dùng nhiều rượu bia, ăn thức ăn cay nóng,… Do đó, một số người băn khoăn rằng “Bệnh đau dạ dày có nên uống sữa?”. Bởi họ lo sợ uống sữa có thể khiến dạ dày bị kích thích và bùng phát cơn đau.

benh da day co nen uong sua 1 - Bệnh dạ dày có nên uống sữa? Loại sữa nào tốt cho bệnh dạ dày?
Bệnh dạ dày có nên uống sữa hay không?

Tuy nhiên, có thể thấy rằng sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Cũng như giàu protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Do đó, sữa là loại thực phẩm lành mạnh, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào. Vì vậy, người có vấn đề về dạ dày vẫn có thể bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn hằng ngày.

Ngoài ra, để phòng tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu người bệnh nên sử dụng thực phẩm này một cách phù hợp.

Xem thêm: Bệnh dạ dày nên ăn gì để nhanh cải thiện?

Các loại sữa nào tốt cho bệnh dạ dày?

Người bị bệnh dạ dày có nên uống sữa, tuy nhiên không phải loại sữa nào cũng tốt. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với sức khỏe. Dưới đây là một số loại sữa rất tốt để khắc phục bệnh dạ dày bạn có thể tham khảo:

Sữa bí ngô

Như đã nói ở trên, sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng khi kết hợp với bí ngô chứa nhiều Pectin có khả năng:

  • Thúc đẩy tiêu hóa, chống lại hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu.
  • Đào thải độc tố, kích thích các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển.
  • Hấp thụ lượng axit dư thừa, chống lại tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, cải thiện tình trạng ợ chua, nóng rát thượng vị và cơn đau dữ dội.
benh da day co nen uong sua 2 - Bệnh dạ dày có nên uống sữa? Loại sữa nào tốt cho bệnh dạ dày?
Sữa bí ngô hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh dạ dày

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g bí đỏ, 700ml sữa tươi có đường, 200ml nước lọc, 1/4 lon sữa đặc.

Cách thực hiện:

  • Bí gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ đem hấp.
  • Bỏ bí vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi, sữa đặc và nước.
  • Đun sôi hỗn hợp đã xay trên bếp lửa.
  • Để sữa nguội, bỏ vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để tối đa 2 – 3 ngày.

Xem thêm: Mẹo chữa bệnh dạ dày trào ngược với tinh bột nghệ

Sữa tươi chính là đáp án “Bệnh dạ dày có nên uống sữa?”

Trong sữa tươi chứa hàm lượng protein và calories cao, khoảng 60Kcal/100ml sữa. Nhưng lại ít chất béo do đó sữa tươi cung cấp rất nhiều đạm cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa tươi còn có nhiều vitamin, khoáng chất như sắt, magie, phospho rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, các chế phẩm từ sữa tươi chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Nó còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp rất tốt cho người bị đau dạ dày.

benh da day co nen uong sua 3 - Bệnh dạ dày có nên uống sữa? Loại sữa nào tốt cho bệnh dạ dày?
Bệnh dạ dày có nên uống sữa tươi hay không?

Tuy nhiên khi uống sữa tươi, người mắc bệnh dạ dày cần chú ý:

  • Không uống sữa khi đói, đặc biệt là buổi sáng. Nên uống sữa sau khi đã ăn một ít tinh bột.
  • Mỗi ngày chỉ uống 1 ly sữa tươi sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ.
  • Nên dùng sữa tươi tách béo hơn là sữa tươi nguyên kem.
  • Nếu cơ thể không dung nạp được lactose thì không nên uống sữa.

Sữa tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có chứa hàm lượng curcumin cao có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm mạnh. Ngoài ra, nó có khả năng trung hòa axit, làm giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày. Đồng thời, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn Hp, phòng chống ung thư. Nhờ đó mà sữa tinh bột nghệ vừa giúp bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Giúp đẩy lùi bệnh một cách tự nhiên, an toàn.

benh da day co nen uong sua 4 - Bệnh dạ dày có nên uống sữa? Loại sữa nào tốt cho bệnh dạ dày?
Sữa tinh bột nghệ giúp đẩy lùi bệnh một cách tự nhiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500ml sữa tươi, 2 thìa cafe tinh bột nghệ

Cách thực hiện:

  • Đun sữa tươi trên lửa nhỏ cho đến khi sữa ấm lên khoảng 40 độ C.
  • Cho sữa ra ly và cho tinh bột nghệ vào khuấy đều.

Tinh bột nghệ khi hòa cùng với sữa sẽ giúp bạn uống không còn cảm thấy vị đắng hay mùi hăng. Thay vào đó, hoàn toàn dễ uống và rất ngon. Nên uống 1 ly sữa tinh bột nghệ ấm sau bữa ăn tối khoảng 2 giờ đồng hồ. Nhằm giảm đói và trung hòa dịch vị dư thừa. Từ đó giảm hiện tượng đau dạ dày vào ban đêm, tránh gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và chất lượng cuộc sống.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “ Bệnh dạ dày có nên uống sữa?”. Và đừng quên liên hệ với Forny để mua được sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất và đảm bảo chất lượng. Nhằm đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh.

Hotline hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.